Đường dẫn truy cập

Ðàm phán chia quyền giữa bà Bhutto và ông Musharraf bị đình trệ


Cựu thủ tướng Pakistan đang sống lưu vong, bà Benazir Bhutto cho biết những cuộc đàm phán về chia sẻ quyền lực với tổng thống Pakistan ông Pervez Musharraf đã 'hoàn toàn đình trệ'.

Phát biểu tại London, bà Bhutto cũng gạt bỏ 'thông tin sai lạc' rằng chính phủ Pakistan đã sẵn sàng bãi bỏ các cáo trạng tham nhũng chống lại bà như một phần trong thỏa thuận chia được đề ra.

Bà Bhutto nói ông Musharraf không sẵn sàng để đem lại sự cải tổ cần thiết để có được bầu cử một cách công bằng. Bà nói các cuộc hội đàm bị đình trệ là vì Tướng Musharraf từ chối cam kết một thời biểu trong việc thực thi những yêu cầu chính của bà.

Trong số đó có việc bà yêu cầu Tướng Musharraf từ chức tổng tư lệnh quân đội, là điều mà ông Musharraf nói ông sẽ thực hiện nếu thắng cử tổng thống một nhiệm kỳ nữa.

Bà nói bà muốn thấy Pakistan chuyển đổi từ chế độ độc tài sang chế độ dân chủ và bà cảnh báo rằng có thể sẽ xảy ra những cuộc bạo động tại Pakistan nếu tình trạng bế tắc này tiếp tục.

Bà Bhutto sẽ quay trở lại Pakistan vào ngày 18 tháng 10 sau 8 năm đi sống lưu vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG