Đường dẫn truy cập

Một thiếu niên Afghanistan bị treo cổ vì cầm tiền Mỹ


Cảnh sát Afghanistan cho hay các phần tử Taleban ở tỉnh Helmand đã giết chết một thiếu niên ngày hôm qua chỉ vì nạn nhân có đôla Mỹ.

Cảnh sát nói rằng những phần tử hiếu chiến tố cáo bé trai 15 tuổi này làm gián điệp, mang em ra treo cổ và lấy tiền nhét vào miệng nạn nhân để cảnh cáo dân làng chớ nhận đôla Mỹ.

Tại một nơi khác trong tỉnh Helmand, cảnh sát nói rằng quân Taleban đã giết chết một người đàn ông xin trợ cấp của chính phủ. Nạn nhân này cũng bị tố cáo là làm gián điệp.

Tại tỉnh Ghazni, các phần tử vũ trang phục kích một đoàn xe của cảnh sát giết chết 8 cảnh sát viên.

Các lực lượng Afghanistan và liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo cho biết họ đã hạ sát hơn 20 phiến quân Taleban trong cuộc hành quân ở miền nam Afghanistan.

Một thông cáo của liên minh nói rằng binh sĩ đã thực hiện vụ tảng sáng hôm nay nhắm vào nơi ẩn náu của phe nổi dậy ở quận Reg.

Những vụ tấn công diễn ra một ngày sau khi phe Taleban bác bỏ lời mời hòa đàm của chính phủ Afghanistan.

Hôm thứ bảy, Tổng thống Hamid Karzai đề nghị dành cho các thủ lãnh của phe nổi dậy những chức vụ trong chính phủ nếu họ đồng ý buông súng và tham gia vào hệ thống chính trị quốc gia.

Phe Taleban nói rằng họ chỉ đàm phán với chính phủ ở Kabul khi nào binh sĩ ngoại quốc không còn có mặt ở Afghanistan nữa.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG