Đường dẫn truy cập

Phe Taleban bác đề nghị hòa đàm của tổng thống Afghanistan


Phe Taleban cho biết sẽ không bao giờ thương lượng với chính phủ Afghanistan chừng nào mà quân đội nước ngoài còn ở lại trong nước.

Một người phát ngôn của Taleban hôm nay cho biết phe Taleban không muốn chiếm các chức vụ trong chính phủ mà chỉ muốn các lực lượng nước ngoài rút đi.

Các nhận định được nêu ra một ngày sau khi tổng thống Afghanistan ông Hamid Karzai tuyên bố ông sẵn sàng dành các chức vụ trong chính phủ cho các nhà lãnh đạo phe nổi dậy sẵn sàng buông khí giới và tham gia chính thể Afghanistan.

Trong các cuộc bạo động hôm nay, các giới chức cho hay có ít nhất 2 cảnh sát viên đã thiệt mạng ở thành phố Kandahar trong khi đang tìm cách tháo ngòi một quả bom điều khiển từ xa.

Hôm qua, các giới chức NATO cho hay, 3 thường dân Afghanistan và ít nhất một phần tử nổi dậy Taleban đã thiệt mạng trong một vụ xung đột giữa lực lượng do NATO đứng đầu và phiến quân Taleban tại tỉnh Paktia.

Các giới chức nói quân nổi dậy Taleban đã phục kích một toán tuần hành của quân đội Afghanistan.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG