Đường dẫn truy cập

Bão Lekima hướng tới Việt Nam sau khi tàn phá Philippines


Một viên chức Philippines đặc trách vấn đề cứu trợ cho biết trận bão nhiệt đới mang tên Lekima đã thổi qua Philippines, làm 8 người chết, 4 người mất tích và đang trên đường tới duyên hải Việt Nam.

Viên chức Philipppines nầy cảnh báo rằng tuy đã rời Philippines nhưng lụt lội và đất chuồi vẫn có thể tác hại thêm cho dân chúng. Gió bão lên tới 55km giờ đang di chuyển với tốc độ 19km một giờ về hướng Trung Quốc và Việt Nam.

Theo lời các viên chức cơ quan khí tượng Philippines thì bão Lekima sẽ tạo ra những cơn mưa lớn trên đường di chuyển. Tin của UPI xác nhận rằng bão đã tàn phá nhiều nơi ở Philippines.

Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho biết hôm chủ nhật theo lời các nhà dự báo thời tiết, rằng trận bão đang hướng về các tỉnh Quảng Đông và Hải Nam; và đang gia tăng cường độ.

Các chuyên viên nầy dự đoán sẽ có mưa to trong 3 ngày đầu của tuần lễ mệnh danh là “tuần lễ vàng” ăn mừng độc lập của Trung Quốc trong tháng 10 nầy. Tên quốc tế Lekima được dùng để đặt cho cơn bão nầy là tên một thứ trái cây của Việt Nam. Ngoài ra, trận bão còn có tên là Hanna.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG