Đường dẫn truy cập

Công nhân hãng GM đình công qua ngày thứ nhì


Các công nhân của hãng xe hơi General Motors tiếp tục đình công sang ngày thứ nhì tại khoảng 80 nhà máy của hãng được đặt rải rác trên khắp nước Mỹ. Hai giới chủ nhân và công nhân đang tranh chấp về một số vấn đề.

Cuộc đình công khởi sự hôm thứ Hai, sau khi General Motors và Liên đoàn công nhân sản xuất ô tô không đạt được thỏa thuận về chuyện chi trả bảo hiểm y tế, sau nhiều ngày thương lượng. Cuộc điều đình vẫn còn tiếp tục trong ngày thứ Ba.

Chủ Tịch Liên đoàn công nhân sản xuất ô tô, ông Ron Gettelfinger nói rằng các công nhân quan tâm đến việc làm của họ có được lâu bền hay không, hơn là quan tâm đến chuyện bảo hiểm y tế.

Phía công ty General Motors thì muốn giảm bớt giờ lao động và các chi phí về phúc lợi cho nhân viên, để công ty có thể có lời và cạnh tranh được với các hãng xe khác.

Trong vòng hai năm qua, General Motors thua lỗ hơn 2 tỉ đôla, do các công ty cạnh tranh, đặc biệt là các công ty nước ngoài, chiếm được thị phần ngày càng nhiều hơn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG