Đường dẫn truy cập

GM và công đoàn gần đạt được thỏa thuận


Công ty General Motors và công đoàn Công nhân Xe hơi Thống nhất đang làm việc để chung quyết một kế hoạch bảo hiểm sức khỏe cho những người về hưu có thể đưa đến một hợp đồng mới trong vài ngày nữa.

Các nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán riêng tư này cho biết kế hoạch này có thể cắt bớt nhiều chi phí về bảo hiểm sức khỏe cho công ty chế tạo xe hơi lớn này của Mỹ.

Các nhà thương thuyết đại diện cho General Motors và công đoàn sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán hôm nay sau một phiên thương thảo kéo dài kết thúc khuya hôm qua. Hai bên đã mở các cuộc thương nghị trong 8 tuần lễ.

Các nguồn tin cho biết các nhà thương nghị sắp đạt được một thỏa thuận lịch sử trong đó công ty sẽ tài trợ một quỹ tín dụng do công đoàn điều hành để thanh toán các chi phí về chăm sóc sức khỏe cho nhân viên hưu trí hiện hành và trong tương lai.

Những chi phí này ước tính lên tới khoảng 50 tỷ đôla cho hãng General Motors.

Bất cứ thỏa thuận nào cũng phải được sự phê chuẩn của đa số trong 73 ngàn thành viên công đoàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG