Đường dẫn truy cập

Công nhân GM ngưng đình công 


Nghiệp đoàn công nhân xe hơi UAW ở Mỹ cho biết họ đã đạt được một thỏa thuận sơ bộ với công ty General Motors để chấm dứt cuộc đình công trên toàn quốc kéo dài trong hai ngày qua.

Chủ tịch UAW, ông Ron Gettelfinger loan báo thỏa thuận sáng sớm hôm nay tại trụ sở chính của nghiệp đoàn ở thành phố Detroit. Ông nói rằng 73,000 công nhân đình công sẽ trở lại làm việc vào xế ngày hôm nay.

Theo thỏa thuận vừa đạt được, các ngân quĩ dành cho phúc lợi chăm sóc sức khỏe dài hạn cho thành viên nghiệp đoàn nghỉ hưu sẽ được chuyển cho một quĩ tín thác độc lập.

Việc này dự kiến sẽ giúp cho trách nhiệm về chăm sóc sức khỏe của công ty GM trong tương lai giảm được khoảng 50 tỉ đô la.

Thỏa thuận này cũng ấn định mức lương thấp hơn cho những nhân viên làm các công việc không thuộc công việc chế tạo.

Công ty GM đã ra sức giảm bớt chi phí để cạnh tranh với các công ty Nhật. Tổng Giám đốc GM, ông Rick Wagoner nói rằng thỏa thuận này sẽ cho phép công ty duy trì phần lớn các hoạt động chế tạo ở nước Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG