Đường dẫn truy cập

Cựu thủ tướng Bhutto: Pakistan đứng trước 'ngả rẽ quan trọng'


Cựu Thủ Tướng Pakistan bà Benazir Bhutto nói rằng đảng Nhân dân Pakistan của bà chỉ định ông Makhdoom Amin Faheem, Phó Chủ Tịch đảng, để ra tranh với Tổng Thống Pervez Musharraf trong cuộc bầu chọn sắp tới.

Phát biểu tại thủ đô Washington hôm thứ Ba, bà Bhutto nói rằng Pakistan đang đứng trước ngả rẽ quan trọng giữa dân chủ và độc tài, và cuộc điều đình giữa đảng của bà và Tổng Thống Musharraf không đạt tiến bộ, phần lớn là vì phe bảo thủ của Tổng Thống không muốn đưa Pakistan trở lại với một chế độ dân sự và dân chủ.

Cựu Thủ Tướng của Pakistan cũng phê phán chính phủ Hoa Kỳ đã ủng hộ tướng Musharraf, người được Hoa Kỳ xem là đồng minh quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trong khi đó, Tổng Thống Musharraf cho biết nếu không được bầu lại vào tháng tới, ông sẽ tiếp tục giữ chức Tư lệnh quân đội cho đến khi tân Tổng Thống chỉ định một tư lệnh quân đội mới.

Ý định này được Bộ Trưởng Tư Pháp Malik Mohammed Qayyum trình bày trước buổi điều trần hôm thứ Ba tại Tòa Án Tối Cao. Buổi điều trần được tổ chức để nghe những lời khiếu nại của nhiều người về tư cách ứng cử của Tổng Thống Musharraf.

Ông Imran Khan, đại biểu Quốc Hội thuộc phe đối lập nói rằng tướng Musharraf gây khó khăn cho đất nước khi tiếp tục giữ chức tư lệnh quân đội.

XS
SM
MD
LG