Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Afghanistan đạt được nhiều tiến bộ


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và Tổng thống George W Bush của Mỹ vừa kết thúc cuộc họp bên lề của phiên họp Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York.

Tuy giao tranh với phe Taleban đã gia tăng và sản lượng thuốc phiện ở Afghanistan lên tới mức cao kỷ lục, nhưng Tổng thống Bush nói rằng Afghanistan đã có được nhiều tiến bộ, cụ thể là cơ hội giáo dục cho phái nữ và tử suất ở trẻ sơ sinh sút giảm.

Ông Karzai thì nói rằng nước ông đã phục hồi tình trạng tự túc lương thực. Trong diễn văn đọc tại Đại Hội đồng Liên hiệp quốc ngày hôm qua, ông Karzai nói rằng nước ông đã đạt nhiều tiến bộ trong 6 năm qua nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải khắc phục.

Theo lời ông Karzai, từ khi ông phát biểu trước Đại Hội đồng vào năm 2002 tới nay, đất nước từng bị chiến tranh tàn phá của ông đã trở thành một quốc gia ổn định và dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG