Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký Ban Ki-moon kêu gọi thế giới ủng hộ những cải cách của LHQ


Sinh hoạt của Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc trong ngày thứ ba, ngoài bài diễn văn của Tổng Thống Hoa Kỳ còn có bài diễn văn của Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy, trong đó có đoạn ông Sarkozy nói rằng Iran có quyền sở hữu năng lượng hạt nhân dân dụng, nhưng nếu Iran sở hữu vũ khí hạt nhân thì đó là một rủi ro không thể nào chấp nhận.

Trước đó, trong bài diễn văn khai mạc, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc ông Ban Ki-moon kêu gọi lãnh đạo thế giới ủng hộ những cải cách cho Liên Hiệp Quốc để đối phó với nhiều thách thức, trong đó có thách thức về sự lan tràn của các loại vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt, và thách thức về thời tiết thay đổi.

Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez sẽ không đến dự. Năm ngoái, trong bài diễn văn trước Đại Hội đồng, ông Chavez đã ám chỉ Tổng Thống Bush của Hoa Kỳ là quỷ satan.

Gần 100 Tổng Thống và Thủ Tướng trên khắp thế giới đã đến dự Đại Hội đồng LHQ năm nay ở New York.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG