Đường dẫn truy cập

Các đợt biểu tình chống chính phủ quân nhân Miến Ðiện vẫn tiếp diễn


Các ni cô đã tham gia vào với 20,000 vị sư sãi và những người phản đối tại Miến Điện để biểu tình chống chính phủ quân nhân nước này.

Diễn hành trong cơn mưa hôm chủ nhật, những người biểu tình đã tìm cách tiến về ngôi nhà của lãnh tụ tranh đấu cho dân chủ, bà Aung San Suu Kyi trong cuộc biểu tình hiện đang tiến sang ngày thứ sáu, tuy nhiên họ đã bị cảnh sát ngăn cản.

Các sư sãi đã đến được tư gia của bà Aung San Suu Kyi hôm thứ bảy, đưa tới việc bà xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ năm 2003 đến nay.

Cuộc biểu tình diễn hành hôm chủ nhật được coi là lớn nhất kể từ vụ đàn áp của phe quân nhân năm 1988, trong đó hàng trăm người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương.

Nhiều nguời bị buộc phải chạy trốn đến khu vực rừng rậm ở gần biên giới Thái Lan.

Tại New York, ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã tố cáo chính phủ quân nhân Miến Ðiện là tàn bạo, và nói rằng Washington đang theo dõi sát tình hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG