Đường dẫn truy cập

Thượng viện ngăn chặn dự luật về thời gian nghỉ ngơi của binh sĩ Mỹ


Các thượng nghị sĩ Mỹ đã ngăn chặn một dự luật được phe Dân Chủ ủng hộ lẽ ra đã cho phép binh sỹ Mỹ được đồn trú trong nước trong một thời gian bằng với khoảng thời gian họ phải sang phục vụ tại Iraq hay Afghanistan.

Nghị sĩ John Warner của đảng Cộng Hòa đã rút lại sự ủng hộ đối dự luật, buộc Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phải cho phép quân nhân Mỹ được ở lại trong nước Mỹ một thời gian bằng với thời gian họ đóng ở Iraq.

Lúc ban đầu, Nghị Sĩ John Warner ủng hộ dự luật này, do Nghị Sĩ Jim Web của đảng Dân Chủ cùng tiểu bang Virginia với ông bảo trợ; khi dự luật được biểu quyết sơ bộ hồi tháng 7.

Nhưng bây giờ thì Nghị Sĩ Warner nói rằng ông tin là nếu cho phép quân nhân Mỹ được ở lại trên nước Mỹ một thời gian bằng với thời gian họ đóng ở Iraq, thì có thể gây nhiều vấn đề cho quân đội.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ ông Robert Gates cũng mạnh mẽ chống lại dự luật này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG