Đường dẫn truy cập

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng sau khi Fed cắt lãi suất


Chỉ số trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay. Trong phiên giao dịch sớm, một ngày sau khi các nhà làm chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hạ thấp tỉ lệ lãi xuất chính để nhằm giúp nền kinh tế Mỹ tránh tình trạng suy thoái.

Chỉ số công nghiệp Down Jones, chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq đều tăng 0.5% hoặc hơn trong phiên giao dịch buổi sáng.

Trong khi đó, lúc sớm hơn ở Châu Á, chỉ số Nikkei của Nhật tăng lên hơn 3.5% vào lúc đóng cửa, trong khi tại Hồng Kông, chỉ số Hằng Sinh tăng lên gần 4%.

Các nhà đầu tư đang phản ứng trước quyết định của Quỹ Dự trữ liên bang hôm thứ ba, cắt bớt lãi suất của quỹ xuống 0.5%.

Ủy ban thị trường mở của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết tỉ lệ cắt giảm nhằm mục đích chống lại khả năng xảy ra những gián đoạn trong các thị trường tài chính, do hậu quả của sự yếu kém trong thị trường nhà đất của Mỹ.

Lãi suất của quỹ liên bang hiện đang ở mức 4.75%. Lãi suất này xác định số tiền mà các ngân hàng phải trả để vay tiền lẫn nhau.

Ông Alan Viard là một nhà kinh tế kỳ cựu tại Ngân Hàng Dự trữ liên bang ở Dallas và hiện đang là một học giả tại Học viện Doanh nghiệp Mỹ. Ông tỏ ý ngạc nhiên vì sự cắt giảm 0.5% này.

Ông Robert Scott là Giám đốc chương trình quốc tế tại Học viện Chính sách Kinh tế có trụ sở ơỏ Washington. Ông nói sự cắt giảm mạnh của Quỹ liên bang phản ánh một sự quan tâm nghiêm túc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG