Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở Algeria, 3 người thiệt mạng


Các giới chức an ninh Algeria cho hay 3 người đã bị giết chết, và 5 người bị thương hôm thứ Sáu trong một vụ nổ bên ngoài một khu gia cư của cảnh sát nằm về hướng đông thủ đô Algiers.

Giới hữu trách cho hay một quả bom tự chế dấu trong một túi sách, đã được đặt ngay tại cổng ra vào của khu gia cư ở thị trấn Zemmouri. Cho tới nay, chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ nổ này.

Tại Washington, Bộ Ngoại Giao khuyến cáo các công dân Mỹ nên tránh du hành đến một số khu vực ở Algeria vì mối đe dọa khủng bố.

Thông báo này đề nghị công dân Mỹ nên tránh thực hiện những cuộc hành trình đường bộ tại các vùng núi non phía Bắc Algeria, chủ yếu trong khu vực từ thủ đô Algiers đến biên giới Tunisie.

Thông báo này nói các cuộc tấn công nhỏ, kể cả đánh bom, bắt cóc, đột kích và ám sát xảy ra thường xuyên tại khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG