Đường dẫn truy cập

Cựu thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto sẽ quay về nước ngày 18/10


Ông Makhdoom Amin Fahim, phó chủ tịch đảng Nhân Dân Pakistan, tức là chính đảng của cựu thủ tướng lưu vong Benazir Bhutto của Pakistan, cho hay bà Bhutto sẽ trở về lại Pakistan vào ngày 18 tháng 10 tới đây.

Chuyến hồi hương của bà Bhutto được sắp đặt sẽ diễn ra tiếp theo sau cuộc bầu cử tổng thống tại Pakistan, vốn sẽ được tổ chức từ ngày 15 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10.

Mới đây bà Bhutto đã trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình Al-Jazeera rằng mặc dù chính đảng của bà đã có nhiều nỗ lực, các cuộc thảo luận về việc chia sẻ quyền hành với Tổng Thống Pervez Musharraf đã thất bại.

Một cựu thủ tướng lưu vong khác là ông Nawaz Sharif đã bị bắt và trục xuất sau khi ông đến phi trường Islamabad trong kế hoạch hồi hương của ông hồi đầu tuần này.

Bộ Trưởng Thông Tin Tariq Azim của Pakistan nói rằng bà Bhutto sẽ không bị trục xuất nếu bà trở về, mặc dù bà sẽ phải đối diện với những cáo buộc về tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG