Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi Iran hợp tác hoàn toàn với quốc tế


Hoa Kỳ yêu cầu Iran hợp tác với một cuộc điều tra của quốc tế về những hoạt động hạt nhân khả nghi của họ trong quá khứ.

Ông Gregory Schulte, trưởng đoàn đại diện Hoa Kỳ tại Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế, hôm nay nói rằng ngay cả trong trường hợp Iran hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra thì điều đó cũng có thể không làm giảm bớt mối lo ngại về khả năng chế tạo bom hạt nhân của Iran.

Ông Schulte cho biết như thế trong lúc Hội đồng Quản trị gồm 35 nước thành viên của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế khai mạc hội nghị dài một tuần ở Vienna.

Ông Schulte nói rằng Hoa Kỳ lo ngại là tuy Iran có thể giải đáp những thắc mắc đối với các hoạt động hạt nhân trong quá khứ nhưng họ có thể che dấu các thông tin về những hoạt động tinh luyện uranium đang diễn ra.

Hoa Kỳ và các nước khác tố cáo Iran tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân. Tehran thì nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ dùng vào các mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG