Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hối thúc Iran hợp tác với Cơ quan Nguyên tử năng


Trung Quốc đang hối thúc Iran tăng cường hợp tác với cơ quan hạt nhân của Liên Hiệp Quốc để giải quyết những câu hỏi nổi bật về chương trình hạt nhân của Tehran.

Người phát ngôn của Bộ ngoại giao Trung Quốc cũng chào đón thỏa thuận hồi tháng trước của Iran với Cơ quan nguyên tử năng quốc tế trong việc trả lời những câu hỏi về những hoạt động hạt nhân trong quá khứ của Iran trong vài tháng tới đây.

Người phát ngôn đưa ra lời bình luận sau khi Bộ trưởng Nội vụ ông Mostafa Pur-Mohammadi đến Bắc Kinh ngày hôm nay để bàn về vấn đề hạt nhân.

Ngày hôm nay, Ngoại trưởng Israel ông Tzipi Livni nói rằng LHQ nên áp dụng hình phạt nghiêm khắc hơn đối với Iran để chấm dứt chương trình hạt nhân của họ.

Tuy nhiên, hôm thứ tư, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của ông Ali Larijani cho biết Tehran sẽ không chấm dứt các hoạt động hạt nhân nhạy cảm. Iran cũng cảnh báo rằng lệnh trừng phạt sẽ có thể gây phương hại đến sự hợp tác với cơ quan hạt nhân của LHQ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG