Đường dẫn truy cập

28 người thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Algeria


Nhà chức trách Algeria cho biết 28 người đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom bom tại một cơ sở quân sự trong thành phố cảng Dellys hôm thứ bảy.

Ngoài ra, còn có ít nhất 20 người bị thương khi một chiếc xe tải nhỏ chở đầy chất nổ nổ tung gần khu doanh trại của một căn cứ thuộc lực lượng tuần duyên.

Chưa có phe nhóm nào lên tiếng nhận đã thực hiện vụ này. Tuy nhiên, một nhóm tranh đấu bạo động Hồi giáo từ một chi nhánh của al Qaida ở Bắc Phi nhận là đã thực hiện các vụ đánh bom hồi gần đây.

Hôm thứ năm, ít nhất 22 người đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát trong thành phố Batna ở miền đông, một thời gian ngắn trước chuyến đi thăm của Tổng Thống Abdelaziz Bouteflika.

Tổng Thống Algeria nói rằng những kẻ thực hiện vụ tấn công là các tên tội phạm. Ông tuyên bố Algeria quyết tâm thực hiện hòa giải quốc gia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG