Đường dẫn truy cập

Algeria: al-Qaida thực hiện vụ đánh bom doanh trại quân đội ở Algers


Nhà chức trách Algeria cho hay một vụ nổ bom tự sát đã làm ít nhất 30 người thiệt mạng hồi hôm qua tại một doanh trại quân đội ở phía đông thủ đô Algers. Nhà chức trách quy lỗi cho một nhóm al-Qaida là thủ phạm vụ tấn công này.

Một chiếc xe van chở đầy chất nổ đã nổ tung gần cơ sở của đội tuần duyên ở Dellys, một thị trấn cảng nằm cách Algers khoảng 90 kilomet. Có gần 50 người bị thương.

Tin cho hay một chi nhánh ở Bắc Phi của mạng lưới al-Qaida đã thông báo trên mạng Internet là họ thực hiện vụ tấn công ngày hôm qua, cũng như một vụ nổ ở một thị trấn miền đông khác hôm thứ năm làm 22 người thiệt mạng.

Một phát ngôn viên của tổng thống Bush nói rằng Hoa Kỳ lên án những vụ tấn công tàn ác mà ông cho là một việc làm khơi lại mối đe dọa khủng bố mà những người yêu tự do trên khắp thế giới phải đối phó.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG