Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát giết chết 15 người ở Algeria


Đài truyền hình nhà nước Algeria nói một vụ đánh bom tự sát đã giết chết khoảng 15 người và làm bị thương hơn 70 người khác.

Các giới chức an ninh cho hay cuộc tấn công xảy ra hôm thứ Năm ở thị trấn Batna phía đông Algeria, không lâu trước một chuyến đi thăm của Tổng Thống Abdelaziz Bouteflika đến nơi này. Chuyến đi đã được lên kế hoạch từ trước.

Các nhân chứng nói kẻ đánh bom có mặt trong một đám đông đang chờ để gặp Tổng Thống Bouteflika. Tổng Thống Algeria đã đến ủy lạo một số người bị thương tại một bệnh viện địa phương.

Ông lên án những kẻ thực hiện cuộc tấn công, gọi các thủ phạm là những kẻ tội phạm, và khẳng định chính phủ Algeria quyết tâm thực hiện hòa giải dân tộc.

Cánh Bắc Phi của mạng lưới khủng bố al-Qaida đã lên tiếng nhận trách nhiệm về nhiều cuộc tấn công xảy ra hồi gần đây tại Algeria.

Các phần tử đấu tranh Hồi Giáo đã hoạt động tại Algeria từ năm 1992. Về phần lớn, mức độ bạo động đã giảm thiểu trong những năm gần đây, thế nhưng nhóm mang tên là Tổ Chức al-Qaida tại khu vực Maghreb theo Hồi Giáo vẫn tiếp tục đấu tranh chống chính quyền tại đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG