Đường dẫn truy cập

8 binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Iraq


Quân đội Hoa Kỳ cho hay 8 quân nhân Mỹ đã bị thiệt mạng trong những cuộc giao tranh tại Iraq từ hôm thứ Ba, trong đó có 6 người tại Baghdad và 2 người tại tỉnh Salahuddin ở phía Bắc Iraq.

Cũng theo nguồn tin trên, trong một cuộc đụng độ, 2 binh sĩ đã bị thiệt mạng và một người khác bị thương hôm thứ Tư trong các hoạt động nhằm bắt giữ các phần tử nổi dậy tại phía Đông Baghdad.

Trong một vụ bạo động khác, nhà cầm quyền Iraq nói rằng một vụ nổ bom sáng hôm thứ Tư tại khu vực Sadr City ở Baghdad đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 11 người và làm bị thương khoảng 20 người khác.

Sadr City là khu vực có đông cư dân Hồi Giáo Shia và là một cứ điểm của nhóm dân quân có tên là Đạo Quân Mahdi, trung thành với giáo sĩ cực đoan Moqtada Al Sadr.

Trong những diễn tiến khác, quân đội Hoa Kỳ nói rằng các binh sĩ Iraq đã bắt sống được một tay kinh tài quan trọng của Al Qaida tại Iraq và một cộng tác viên của y, trong một cuộc hành quân tại thành phố Mosul ở phía Bắc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG