Đường dẫn truy cập

Intel hoãn thiết lập cơ xưởng sản xuất thiết bị bán dẫn tại Ấn Ðộ


Báo chí Ấn đăng tin trong ngày thứ tư cho biết Intel, công ty chế tạo chip điện tử lớn nhất thế giới, tạm thời hoãn quyết định xem có thiết lập cơ xưởng sản xuất thiết bị bán dẫn tại Ấn hay không trong khi chính phủ Ấn chưa đưa ra chính sách rõ rệt.

Chủ tịch Intel là ông Craig Barrett tuyên bố tại New Delhi trong chuyến đi Ấn lần thứ 9 của ông, rằng công ty Intel đã nghiêm chỉnh thảo luận chuyện lập nhà máy sản xuất thiết bị bán dẫn tại Ấn nhưng chính phủ Ấn thì lại hơi chậm chạp trong việc đáp lại các đề nghị của Intel.

Ông Barrett biện giải lý do ông sang Việt Nam và Trung Quốc bằng cách cho rằng muốn thiết lập một cơ sở như thế thì Intel cần phải hoạch định nhiều năm trước và những kế hoạch tại Việt Nam và Trung Quốc đều đã được đưa ra từ lâu rồi.

Chính vì thế mà Intel đã định chuyển sang Việt Nam và Trung Quốc khi mà chính phủ Ấn chưa chịu công bố chính sách. Tuy nhiên, Chủ Tịch công ty Intel cho rằng tương lai của Ấn Độ vẫn được bảo đảm.

Ông nói: "Chuyện quá khứ thuộc về quá khứ; Ấn Độ vẫn đứng đầu danh sách các nước mà Intel dự tính thiết lập cơ sở trong tương lai khi nào cần phải sản xuất thêm”.

Ông Barrett dự kiến là Ấn Độ và Trung Quốc sẽ là 2 trong số 3 cường quốc kinh tế đứng đầu thế giới trong vòng 25 năm tới đây. Theo ông thì đó là điều chắc chắn sẽ diễn ra.

Những nhận định của chủ tịch công ty Intel vừa được tóm tắt trích từ cuộc họp báo của ông ở New Delhi hôm thứ tư.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG