Đường dẫn truy cập

Tiếp tục cuộc tìm kiếm nhà phiêu lưu Steve Fosset


Các giới chức chính phủ và tình nguyện viên ở tiểu bang Nevada của Mỹ tiếp tục thực hiện cuộc tìm kiếm nhà phiêu lưu Steve Fosset, bị mất dạng ngày hôm qua trong lúc đang lái một máy bay nhỏ.

Nhà mạo hiểm 63 tuổi nổi tiếng thế giới này đã mất tích sau khi cất cánh trên một chiếc máy bay nhỏ từ một phi trường tư nhân.

Vụ này xảy ra trong lúc ông đang bay về hướng nam tìm những khu hồ cạn để tìm cách phá vỡ kỷ lục tốc độ trên đất liền và dự kiến sẽ quay về trong vòng vài tiếng đồng hồ.

Giới hữu trách nói rằng: ông đã không báo cáo lịch bay trước khi cất cánh, và qui định cũng không buộc ông phải báo cáo.

Máy bay của ông có một dụng cụ phát sóng để cho biết vị trí trong trường hợp khẩn cấp nhưng máy bay cứu hộ không nhận được tín hiệu nào.

Ông Fosset từng bơi qua eo biển Anh-Pháp, và được nhiều người biết tiếng qua những kỷ lục đạt được trong những cuộc phiêu lưu bằng khinh khí cầu, thuyền buồm, diều, và máy bay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG