Đường dẫn truy cập

Tổ hợp Lion ở Malaysia ký thỏa hiệp xây nhà máy thép với Vinashin


Tin của Reuters đưa đi từ Hà Nội cho biết tổ hợp Lion ở Malaysia đã ký một thoả hiệp với công ty đóng tàu lớn nhất Việt Nam là Vinashin để xây một nhà máy thép khổng lồ ở trung bộ Việt Nam trị giá tới 7 tỉ 300 triệu dollars.

Tin nầy được Reuters trích lại theo tin của một tờ báo địa phương hôm thứ bảy. Nhà máy thép nầy sẽ được xây ở tỉnh Ninh Thuận, có khả năng sản xuất khoảng 8 triệu tấn thép mỗi năm.

Tin trên báo ghi là hai công ty đã ký thoả hiệp đó trong dịp Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam sang thăm Kuala Lumpur nhân kỷ niệm 50 năm độc lập của Malaysia. Ngân khoản đầu tư trong giai đoạn sơ khởi là 2 tỉ 800 triệu dollars; phần 4 tỉ rưỡi còn lại được dành cho giai đoạn thứ nhì.

Theo Reuters thì tổ hợp Lion hoạt động trong nhiều lãnh vực – từ chế tạo vỏ xe hơi tới phát triển địa ốc và sản xuất. Tổ hợp bán lẻ mang tên Parkson Retail Group – là nhóm điều hành các cửa hàng bách hoá lớn nhất Trung Quốc và là một chi nhánh của tổ hợp Lion – lâu nay đã điều hành 2 của hàng như thế tại Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG