Đường dẫn truy cập

Cháy rừng tiếp tục hoành hành tại Hy Lạp


Thủ Tướng Hy Lạp, ông Costas Karamanlis, kêu gọi người dân tiếp tục đoàn kết trong lúc các đội tiếp cứu từ các nước khác của Châu Âu đến giúp dập tắt các đám cháy rừng đang hoành hành tại nước này. Tai họa cháy rừng tại đây đã bước sang ngày thứ năm.

Thủ tướng Hy Lạp đã đưa ra lời kêu gọi này sau khi thủ lãnh Đảng Xã Hội đối lập, ông George Papandreou, chỉ trích các nỗ lực của chính phủ trong việc ứng phó với tai họa này.

Hàng trăm người đã tập trung biểu tình tại Athens để bày tỏ phản đối cách mà chính phủ đang đối phó với các đám cháy rừng.

Tuy nhiên, ông Stavros Lambrindis, một nhà lập pháp đối lập, và là một đại biểu của Quốc Hội Châu Âu, đã ủng hộ lời kêu gọi đoàn kết của Thủ Tướng Karasmanlis để chống lại cuộc khủng hoảng này.

Các lực lượng cứu hỏa của Hy Lạp được sự hỗ trợ của các lực lượng cứu hỏa của Israel và của các nước Châu Âu khác đang dùng các loại máy bay đưa nước đến để khống chế các đám cháy.

Cảnh sát đã bắt 7 nghi can là thủ phạm gây ra vụ cháy này, và treo giải thưởng 1,4 triệu đôla cho ai cung cấp thông tin giúp bắt thêm các nghi can khác.


Các đám cháy rừng trong năm ngày qua đã giết chết ít nhất 63 người, thiêu hủy hàng ngàn hectar rừng và nhiều nhà cửa, làng mạc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG