Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Afghanistan nổ súng vào các phần tử chủ chiến ở Pakistan


Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Afghanistan cho hay binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan đã hạ sát ít nhất 12 phần tử chủ chiến nổ súng vào đông bộ Afghanistan từ phía bên kia biên giới ở Pakistan.

Hôm nay liên minh nói rằng binh sĩ ở tỉnh Paktika của Afghanistan đã phá hủy 6 địa điểm ở biên giới mà các phần tử nổi dậy dùng để mở các cuộc tấn công hồi hôm qua.

Liên minh cho biết 3 trong số các địa điểm này nằm ở Afghanistan trong khi 3 địa điểm khác thì ở Pakistan.

Liên minh cho hay nhà chức trách Pakistan đã cho phép liên minh nổ súng băng qua biên giới nhắm vào các phần tử chủ chiến ở Pakistan.

Hãng tin Pháp cho hay một người phát ngôn của quân đội Pakistan đã bác bỏ thông cáo của liên minh và phủ nhận việc Pakistan cho phép thực hiện cuộc tấn công trên lãnh thổ của mình.

Các giới chức liên minh quy trách vụ tấn công cho các phần tử chủ chiến trung thành với phe Taleban đã nắm quyền kiểm soát Afghanistan cho đến khi xảy ra cuộc xâm nhập Afghanistan do Hoa Kỳ lãnh đạo vào cuối năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG