Đường dẫn truy cập

Ba người thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Afghanistan


Nhà chức trách tại Afghanistan cho hay, các cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy đã làm 3 người thiệt mạng và ít nhất 8 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết, vụ đánh mìn ngày hôm nay tại tỉnh Kandahar ở miền Nam đã làm ba nhân viên bảo vệ Afghanistan thiệt mạng và ít nhất cũng còn hai người khác bị thương.

Trong một diễn biến khác, các giới chức Afghanistan nói rằng, sáu người, trong đó có hai người nước ngoài bị thương ngày hôm nay khi một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom xảy ra gấn một đoàn xe đi qua thủ đô Kabul. Hiện chưa được rõ quốc tịch của nạn nhân người nước ngoài này.

Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công vừa kể.

Trong năm ngoái, các cuộc bạo động do các phần tử nổi dậy gây ra đã gia tăng mạnh tại miền Nam Afghanistan là cứ điểm của các phần tử cực đoan Taleban bị quân đội Hoa Kỳ lật đổ sáu năm trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG