Đường dẫn truy cập

Năm binh sĩ nước ngoài thiệt mạng ở Afghanistan


Bộ quốc phòng Anh cho biết 3 binh sĩ Anh thiệt mạng trong một cuộc oanh kích do Hoa Kỳ yểm trợ trong một cuộc giao tranh với quân nổi dậy Taleban ở nam bộ Afghanistan.

Bộ cho tai nạn do lực lượng bạn gây ra này xảy ra xế ngày hôm qua khi không quân được yêu cầu yểm trợ cho các binh sĩ bị quân nổi dậy tấn công ở phía tây bắc Kajaki trong tỉnh Helmand.

Bộ này cho biết trong khi tấn công, một trái bom được thả xuống và người ta tin là 3 binh sĩ vừa kể đã thiệt mạng khi bom nổ.

Có 2 binh sĩ khác bị thương trong vụ này.

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở London đã đưa ra một thông cáo chia buồn với gia đình các binh sĩ thiệt mạng, và cầu chúc các binh sĩ bị thương chóng bình phục.

Nhà chức trách Anh cho biết đang mở cuộc điều tra.

Trong một diễn biến khác, hôm nay quân đội Hoa Kỳ cho biết 2 binh sĩ liên minh thiệt mạng, và 2 người khác bị thương khi chiếc xe của họ bị lật ở tỉnh Harat ở phía tây Aghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG