Đường dẫn truy cập

Truyền hình Afghanistan chiếu hình ảnh kỹ sư Ðức bị bắt cóc


Một kỹ sư người Đức bị các phần tử tranh đấu Taleban bắt cóc tại Afghanistan đã xuất hiện trên một cuốn băng video kêu gọi giúp đỡ.

Cuốn băng video này được phát trên một đài truyền hình tư ở Afghanistan ngày hôm nay cho thấy con tin vừa kể đắp một tấm mền đen đang ho và ôm ngực khi kêu gọi giúp đỡ bằng tiếng Anh.

Trong cuốn băng này ông Rudolph Blechschmidt nói rằng, ông đang sống trong điều kiện tồi tệ và yêu cầu chính phủ Afghanistan cũng như Sứ quán Đức giúp đỡ để cho ông được trả tự do.

Một người Afghanistan không rõ danh tánh cũng xuất hiện trên cuốn băng video cầu khẩn Tổng Thống Hamid Karzai giúp cho họ được trả tự do. Ông Blechschmidt là một trong hai kỹ sư Đức và năm người Afghanistan bị bắt cóc tại miền Trung Afghanistan hồi tháng trước.

Kỹ sư người Đức kia đã bị những kẻ bắt cóc bắn chết sau khi bị một cơn đau tim.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG