Đường dẫn truy cập

Dân quân Sudan bác bỏ một phúc trình của LHQ


Một nhóm dân quân Sudan bác bỏ một phúc trình của Liên Hiệp Quốc nói rằng các tổ chức liên minh với chính phủ phạm các tội bạo hành tình dục với phụ nữ trong vùng nam Darfur.

Bản phúc trình do Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp quốc công bố hôm qua nói rằng những người đàn ông có vũ trang đã bắt cóc khoảng 50 phụ nữ từ các làng xã ở nam Darfur hồi tháng chạp năm ngoái sau một cuộc tấn công của lực lượng chính phủ và dân quân liên minh.

Bản phúc trình nói rằng các phụ nữ này đã bị giam giữ 1 tháng và bị liên tục hãm hiếp.

Trung tâm Truyền thông Sudan do nhà nước điều hành trích lời một người phát ngôn của nhóm dân quân Lực lượng phòng vệ dân chúng gọi những lời cáo buộc của Liên Hiệp Quốc là vô căn cứ.

Người phát ngôn này nói rằng lực lượng vừa kể không có mặt trong những khu vực được đề cập đến trong bản phúc trình của Liên Hiệp Quốc. Người này gọi bản phúc trình là một sự bịa đặt cố ý nhằm tạo bất ổn và kéo dài cuộc xung đột ở Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG