Đường dẫn truy cập

Giới chức LHQ lạc quan về tiến trình hòa bình Nepal


Một viên chức cao cấp của Liên hiệp quốc bày tỏ lạc quan là hòa ước giữa chính phủ Sudan và phe Maoist sẽ tiếp tục được thực thi.

Hôm nay, Phó Tổng thư ký đặc trách chính trị sự vụ, ông Lynn Pascoe cho biết ông mạnh mẽ tin tưởng là tiến trình hòa bình Nepal sẽ được xúc tiến.

Ông Pascoe cho báo chí biết như thế sau các cuộc họp với Thủ tướng Nepal, ông Girija Prasad Koirala và thủ lãnh của phe Maoist -- là ông Prachanda.

Ông Pascoe nói thêm rằng Liên hiệp quốc sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để giúp mang lại thành công cho cuộc bầu cử sắp tới ở Nepal. Cuộc bầu cử dự trù diễn ra vào tháng 11 để chọn quốc hội lập hiến.

Thỏa thuận hòa bình đạt được hồi năm ngoái đã đưa phe du kích quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông vào sinh hoạt chính trị chính mạch, sau cuộc nổi dậy kéo dài cả 10 năm gây tử vong cho khoảng 14 ngàn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG