Đường dẫn truy cập

Ðàm phán về hòa bình Darfur có thể khởi sự vào tháng 10


Một viên chức thuộc Liên Hiệp Châu Phi cho biết các cuộc đàm phán nhằm mang lại hòa bình cho vùng Darfur của Sudan có thể khởi sự vào tháng 10 năm nay, mặc dù một nhóm nổi dậy chính tuyên bố có thể họ sẽ không tham gia vào các cuộc hòa đàm.

Đặc sứ của Liên Hiệp Châu Phi cho Sudan, ông Salim Ahmed Salim, đã loan báo về ngày có thể khởi sự hòa đàm sau một cuộc họp với Bộ Trưởng Ngoại Giao Sudan, ông Lam Akol hôm thứ tư.

Ông Salim nói với đài VOA trong một cuộc phỏng vấn rằng các cuộc hòa đàm phải được tổ chức càng sớm càng tốt.

Hôm thứ tư, nhóm nổi dậy có tên là Phong Trào Giải Phóng Sudan nói rằng nhóm này có thể xét lại quyết định tham gia các cuộc hòa đàm, sau vụ chính phủ mở cuộc tấn công vào một trại của những người Darfur lánh cư.

Cảnh sát Sudan đã bắt 19 người tại trại Kalma ở miền nam Darfur hôm thứ ba. Người phát ngôn của nhóm nổi dậy nói rằng hành động này đã nêu lên nghi vấn về sự quyết tâm của chính phủ đối với việc thương thảo cho hòa bình ở Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG