Đường dẫn truy cập

Kampuchia cấm nhập khẩu thịt heo từ Việt Nam


Sau khi các giới chức của Cục Thú Y thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn xác nhận một vụ bộc phát cúm gia cầm ở tỉnh Cao Bằng tiếp giáp với biên giới Trung Quốc hôm thứ Tư, thì Việt Nam lại nhận được một tin khác không mấy khả quan hôm thứ Năm, liên quan đến dịch bệnh dịch heo tai xanh.

Theo tin từ Phnom Penh thì cơ quan hữu trách Kampuchia đã ra lệnh cấm nhập khẩu thịt heo và heo sống từ Việt Nam vì sợ rằng các dịch bệnh về heo ở nước ngoài có thể gây nguy hại cho các nông trại tại Kampuchia.

Quyết định này đã được đưa ra trong khi Trung Quốc đang thực hiện nhiều nỗ lực nhằm đối phó với bệnh heo tai xanh khiến nhà cầm quyền nước này đã phải giết bỏ một số lớn heo để đề phòng lây nhiễm.

Tại Việt Nam đã có 26 người phải vào bệnh viện tại Hà Nội để điều trị vì bị nhiễm vi khuẩn từ những con heo bị mắc bệnh, trong đó có 2 người đã bị thiệt mạng.

Ngoài ra trong năm nay, cũng có 20 người khác đã phải vào bệnh viện để chữa trị bệnh này.

Lệnh cấm của Kampuchia hôm thứ Năm cũng nhằm mục đích giảm bớt số lượng thịt heo từ nước ngoài nhập lậu vào Kampuchia mà hầu hết là từ Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG