Đường dẫn truy cập

Taleban, Nam Triều Tiên tái tục thương thuyết về các con tin


Các phần tử tranh đấu Taleban đã tái tục các cuộc thảo luận với các giới chức Nam Triều Tiên đang tìm cách thương thảo để cho 19 nhân viên cứu trợ Nam Triều Tiên bị bắt làm con tin tại Afghanistan hơn một tháng nay.

Một giới chức Hội Chữ Thập Đỏ cho biết, các cuộc thương thảo tiến hành ngày hôm nay tại văn phòng của Hội Trăng Lưỡi Liềm Đỏ Afghanistan ở thành phố Ghazni.

Hôm Thứ Hai, các phần tử tranh đấu Taleban đã phóng thích hai trong số các con tin, một hành động được mô tả là 'một cử chỉ thiện chí'.

Phe Taleban đã bắt cóc 23 nhân viên cứu trợ Nam Triều Tiên hôm 19 tháng 7 vừa qua khi họ đi qua tỉnh Ghazni trong một công tác cứu trợ nhân đạo.

Hai con tin bị hành quyết hồi cuối tháng trước sau khi chính phủ Afghanistan không đáp ứng những đòi hỏi của phe Taleban là trả tự do cho các phần tử tranh đấu đang bị cầm tù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG