Đường dẫn truy cập

Taleban trả tự do cho 2 trong số 21 con tin Nam Triều Tiên


Hai phụ nữ Nam Triều Tiên được những kẻ bắt cóc thuộc phe Taleban đã trả tự do cho ngày hôm nay sau gần 1 tháng bị giam giữ.

Hai người này được trao cho các giới chức của Hội Hồng Thập Tự và sau đó các giới chức này giao họ cho giới hữu trách Nam Triều Tiên ở miền nam Afghanistan. Tình trạng sức khỏe của họ dường như khả quan.

Ngay sau khi hai người này được phóng thích, phát ngôn viên Cho Hee Yong của bộ ngoại giao Nam Triều Tiên kêu gọi phe Taleban trả tự do ngay tức khắc cho 19 người còn lại.

Vụ đột phá hôm nay diễn ra sau nhiều ngày thảo luận trực tiếp giữa Taleban và Nam Triều Tiên do Hội hồng thập tự al2m trung gian.

Trước đó, các đại diện của phe nổi dậy ở Afghanistan nói rằng họ quyết định thả 2 con tin này như một cử chỉ bày tỏ thiện chí.

Các phần tử Taleban đã bắt cóc 23 người Nam Triều Tiên hôm 19 tháng 7 giữa lúc những người ngày du hành qua tỉnh Ghazni trong một công tác nhân đạo.

Hai người đàn ông trong số 23 con tin đã bị bọn bắt cóc giết chết và bọn chúng dọa sẽ giết những con tin còn lại nếu chính phủ Afghanistan không chịu thả các tù nhân Taleban.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG