Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên kêu gọi Taleban phóng thích 19 con tin còn lại


Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên kêu gọi trả tự do cho 19 con tin Nam Triều Tiên hãy còn bị các phần tử bắt cóc Taleban giam giữ tại Afghanistan.

Hôm qua, tổ chức Taleban đã phóng thích hai trong số 21 nhân viên cứu trợ Cơ Đốc Giáo Nam Triều Tiên bị bắt làm con tin gần một tháng nay.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nam Triều Tiên, ông Cho Hee-yong cho biết, hai phụ nữ này đang được Nam Triều Tiên chăm sóc sau khi được nhân viên Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế đưa tới một nơi an toàn.

Những kẻ bắt cóc đã gọi việc phóng thích này là một cử chỉ thiện chí. Hai phụ nữ này được giao cho các giới chức Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế rồi sau đó được chuyển giao cho nhà chức trách Nam Triều Tiên tại miền Nam Afghanistan.

Gia đình các phụ nữ này đã bày tỏ vui mừng khi thấy họ được trả tự do và có vẻ khỏe mạnh nhưng nói rằng họ vẫn lo ngại cho những con tin còn bị giam giữ.

Việc phóng thích hai con tin ngày hôm qua đã diễn ra sau nhiều ngày thương lượng giữa các phần tử Taleban và các giới chức Nam Triều Tiên do Hội Chữ Thập Đỏ đứng làm trung gian.

Hai người đàn ông bị bắt làm con tin đã bị sát hại hồi cuối tháng trước sau khi chính phủ Afghanistan không thỏa mãn những đòi hỏi của phe Taleban là trả tự do cho các phần tử tranh đấu của họ hiện đang bị giam giữ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG