Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Libăng hạ sát thủ lãnh cao cấp của tổ chức Fatah al-Islam


Chính phủ Liban cho biết cảnh sát đã hạ sát một lãnh đạo cao cấp của tổ chức chủ chiến Hồi giáo đang giao tranh với quân đội tại một trại tị nạn ở bắc bộ nước này.

Bộ trưởng nội vụ Hassas Sabeh cho biết tại một cuộc họp nội các xế ngày hôm qua rằng Abu Hureira, viên chỉ huy phó của tổ chức Fatah al-Islam đã bị hạ sát và một đồng bọn bị thương trong một cuộc chạm súng với cảnh sát ở thành phố Tripoli hồi tuần trước.

Bộ trưởng Sabeh cho biết thi hài của viên chỉ huy này đã được xác nhận qua các thủ nghiệm DNA và qua xác nhận của các thành viên trong gia đình.

Một phụ nữ Liban trẻ tuổi tỏ ra vui mừng khi nghe tin này. Cô cho biết cô rất vui vì quân đội đã hạ sát Hureira và cô tự hào về quân đội và chính phủ Liban.

Tổ chức Fatah al-Islam, hiện đang bị quân đội bao vây tại một góc trong trại tị nạn Nahr al-Bared, đã nhiều lần bắn các hỏa tiễn Katyusha gây thương vong cho nhiều thường dân trong khu vực quanh trại tị nạn.

Cuộc giao tranh tại trại tị nạn gần Tripoli đã diễn ra từ ngày 20 tháng 5, làm thiệt mạng trên 200 người, trong đó có 125 binh sĩ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG