Đường dẫn truy cập

Phe đối lập thắng trong cuộc bầu cử tại Libăng


Một ứng viên Cơ đốc giáo thuộc phe đối lập ở Li băng đã thắng một cách khít khao trước một ứng viên của liên minh đương quyền được Tây phương hậu thuẫn trong cuộc bầu cử quốc hội.

Kết quả chính thức công bố ngày hôm nay cho thấy ông Kamil Khoury -- được lãnh tụ đối lập Michel Aoun hậu thuẫn, đã thắng cựu Tổng thống Amin Gemayel, với mức chênh lệch chỉ có 418 phiếu trong tổng số khoảng 79 ngàn phiếu bầu.

Cuộc tranh đua này được xem là một cuộc đọ sức quan trọng giữa hai phe của người Tin Lành Meronite ở Li băng.

Cựu Tổng thống Gemayel ra tranh cử để điền khuyết chiếc ghế đại biểu do con trai của ông nắm giữ trước khi bị bắn chết hồi tháng 11 năm ngoái.

Tại Beirut, cuộc kiểm phiếu chính thức cho thấy rằng ứng viên của liên minh đương quyền, ông Mohammad Amin Itani, đã thắng một cách dễ dàng để thay cho ông Walid Eido, một đại biểu người Hồi giáo Sunni bị thiệt mạng hồi hai tháng trước trong một vụ nổ bom xe hơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG