Đường dẫn truy cập

Cử tri Libăng đi bỏ phiếu chọn người thay 2 đại biểu quốc hội bị ám sát


Cử tri tại hai khu vực ở Liban hôm nay đi bỏ phiếu để chọn người thay 2 đại biểu quốc hội chống Syria bị ám sát.

Lực lượng an ninh đã bố trí quanh Beirut và Metn, trong vùng đồi núi phía đông bắc thủ đô, để ngăn ngừa mọi cuộc bạo động liên quan đến bầu cử có thể xảy ra tại hai quận bầu cử.

Một ứng viên của khối đa số chống Syria tại Quốc hội dự trù sẽ thắng phiếu tại Beirut để tahy thế ông Walid Eido, một người Hồi giáo Sunni đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom hồi tháng 6.

Nhưng cuộc bầu cử để điền ghế của nhà lập pháp theo Cơ đốc giáo Pierre Gemayel đã biến thành một cuộc thử nghiệm sức mạnh giữa hai nhóm Cơ đốc giáo từ nhiều tuần lễ trước khi quốc hội Liban bầu một người theo đạo Cơ đốc Maron làm tổng thống.

Cựu tổng thống Liban, ông Amin Gemayel ra tranh cử với tư cách là thành viên của đảng cầm quyền để điền chỗ trống của con trai ông là ông Pierre Gemayel.

Đối thủ của ông là ông Kamil Khoury, được sự ủng hộ của tướng Michel Aoun, cựu thủ tướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG