Đường dẫn truy cập

Taleban: Mỹ, Afghanistan phải chịu trách nhiệm về số phận các con tin


Phe Taleban nói rằng Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan và Tổng thống George W Bush của Mỹ phải chịu trách nhiệm về số phận của 21 con tin người Nam Triều Tiên mà bọn chúng bắt cóc.

Một người tự xưng là phát ngôn viên của Taleban nói rằng tính mạng của các con tin giờ đây nằm trong tay của hai nhà lãnh đạo Afghanistan và Hoa Kỳ.

Phe Taleban đòi chính phủ Afghanistan phóng thích một số tù nhân Taleban để đổi lấy tự do cho nhóm con tin người Nam Triều Tiên. Đòi hỏi này bị giới hữu trách Kabul bác bỏ.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho hay: họ đã tiếp xúc với ít nhất một người trong số 21 người Nam Triều Tiên bị phe Taleban ở Afghanistan bắt cóc hồi tháng trước.

Một viên chức ở Hán Thành nói rằng phe Taleban đã cho phép một con tin được nói chuyện qua điện thoại với các nhà ngoại giao Nam Triều Tiên ở Kabul hôm thứ 7. Nội dung cuộc tiếp xúc này chưa được tiết lộ.

23 người Nam Triều Tiên đã bị bắt cách nay gần 3 tuần lễ. Có hai người bị quân bắt cóc giết chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG