Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nhật nói sẽ ở lại chức vụ bất kể kết quả của cuộc bầu cử


Thủ tướng Nhật cho biết sẽ ở lại chức vụ bất kể thất bại của đảng ông trong cuộc bầu cử Thượng viện.

Thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe tuyên bố ông sẽ không từ chức mặc dù các cuộc thăm dò cử tri vừa bỏ phiếu xong cho thấy đảng của ông thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử thượng viện.

Tại một cuộc họp báo hôm nay, ông Abe nói ông chấp nhận kết quả. Nhưng ông nói rằng ông sẽ xúc tiến các cải cách và hoàn thành trách nhiệm trong chức vụ thủ tướng.

Các cuộc thăm dò cử tri vừa bỏ phiếu xong do đài truyền hình Nhật Bản thực hiện cho thấy đảng Dân chủ Tự do của ông Abe còn thiếu nhiều trong số 64 ghế cần thiết để duy trì thế đa số tại thượng viện.

Kể từ khi lên nhậm chức hồi tháng 9 năm ngoái, ông Abe đã bị chỉ trích gay gắt về việc chính phủ xử lý sai trái các hồ sơ hưu bổng, và về một loạt các vụ tai tiếng tham nhũng có liên quan đến các thành viên nội các.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG