Đường dẫn truy cập

Nổ gần Ngôi Ðền Ðỏ ở Islamabad


Nhà chức trách Pakistan cho hay, ít nhất đã có 11 người thiệt mạng trong một vụ nổ ngày hôm nay ở gần Đền Thờ Đỏ ở thủ đô Islamabad, sau khi hằng trăm học viên Hồi Giáo đụng độ với lực lượng an ninh.

Xe cứu thương đã cấp tốc tới để giúp những người bị thương tại một ngôi chợ gần đền thờ vừa kể. Hiện chưa được rõ về nguyên nhân gây ra vụ nổ này.

Trước đó, các cựu học viên chủng viện của Đền Thờ Đỏ đã ném đá vào cảnh sát khi chính phủ tìm cách mở cửa lại đền thờ này gần hai tuần lễ sau khi xảy ra cuộc tấn công vào khu đền.

Cảnh sát đã sử dụng hơi cay để đối phó.

Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ, ông Aftab Sherpao nói rằng, chính phủ sẽ đối xử phải chăng đối với những người biểu tình nhưng quyết tâm bắt họ phải tôn trọng pháp luật.

Hôm nay, những người biểu tình đã đuổi vị giáo sĩ được chính phủ chọn để chủ trì lễ cầu nguyện ngày Thứ Sáu ra khỏi khu đền. Những người này quét sơn đỏ lên các bức tường khu đền thờ và treo cờ đen trên những tháp đền thờ.

Những người biểu tình đòi trả lại vị cựu giáo sĩ chủ trì đền thờ này là ông Abdul Aziz- hiện đang bị giam giữ trong nhà tù của chính phủ.


XS
SM
MD
LG