Đường dẫn truy cập

Một loạt các vụ nổ bom giết chết 17 người tại Baghdad


Một loạt những vụ nổ bom tại Baghdad đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 17 người hôm thứ Hai, trong khi quân đội Hoa Kỳ loan báo có thêm 4 binh sĩ Mỹ bị chết trong vài ngày qua.

Các giới chức Iraq cho hay 2 xe bom đã phát nổ gần như đồng loạt tại quận Karrada, nơi có rất đông người Shia, trong khi một xe bom khác đã nổ tại gần Khu Vực Xanh, nơi được canh phòng rất cẩn mật.

Những vụ nổ bom có nhiều người chết cũng đã xảy ra tại trung tâm Baghdad và trên một chiếc xe Buýt nhỏ tại thủ đô của Iraq.

Bạo động vẫn tiếp tục xảy ra trong khi các giới chức Iraq chuẩn bị tổ chức một cuộc họp vào hôm thứ Ba giữa các giới chức Hoa Kỳ và Iran về tình hình an ninh tại Iraq.

Hoa Kỳ lên án Iran là đã hỗ trợ cho các phần tử dân quân Shia tại Iraq, tuy nhiên Iran đã bác bỏ cáo buộc này.

Hoa Kỳ và Iran đã tổ chức những cuộc họp cấp Đại Sứ hồi tháng 5, và đây là những cuộc họp ở cấp cao nhất giữa đôi bên trong gần 30 năm qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG