Đường dẫn truy cập

Thời hạn mới cho các con tin Nam Triều Tiên


Các phần tử tranh đấu Taleban tại Afghanistan cho hay đã gia hạn thêm đến tối thứ hai để nhà chức trách trả tự do cho 23 tù nhân Taleban bị giam giữ để đổi lấy 23 con tin người nam Triều Tiên bị họ bắt.

Một người tự nhận là phát ngôn viên Taleban nói với các hãng thông tấn rằng các phần tử chủ chiến đã định lại cho các nhà thương thuyết của chính phủ kỳ hạn là tối thứ hai, giờ địa phương, để đáp lại một yêu sách đòi phóng thích 23 phiến quân Taleban ra khỏi các nhà tù của Afghanistan.

Trước đó hôm nay, phe Taleban đã dọa giết các con tin Nam Triều Tiên nếu các lực lượng Afghanistan và nước ngoài tìm cách dùng vũ lực để giải thoát.

Bộ quốc phòng Afghanistan cho biết binh sĩ Afghanistan và binh sĩ liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã bao vây nhiều khu vực tại tỉnh Ghazni, nơi người ta cho là các con tin đang bị giữ.

Một phái đoàn Nam Triều Tiên đã đến Kabul để hỗ trợ trong các cuộc thương lượng nhắm giải cứu các con tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG