Đường dẫn truy cập

Taleban tuyên bố đã giết chết 2 con tin người Ðức


Các phần tử tranh đấu Taleban tại Afghanistan đã bắn chết hai con tin người Đức sau khi chấm dứt thời hạn chót mà các chính phủ Đức và Afghanistan không đáp ứng những đòi hỏi của họ.

Một phát ngôn viên của phe Taleban đã đưa ra tuyên bố này ngày hôm nay, ba ngày sau khi hai kỹ sư người Đức vừa kể bị bắt cóc tại miền Trung Afghanistan. Tin cho hay, hai con tin này đã bị hạ sát cách nhau khoảng một giờ đồng hồ.

Bộ Ngoại Giao Đức nói rằng họ coi tuyên bố này là “hết sức nghiêm trọng.” Một phát ngôn viên Bộ Nội Vụ Afghanistan nói rằng, chính phủ đang tìm cách kiểm chứng nguồn tin này.

Các phần tử tranh đấu Taleban đã nói rằng họ sẽ giết các con tin này nếu chính phủ Đức không thoả thuận rút ba ngàn quân của họ ra khỏi Afghanistan, và trả tự do cho tất cả các tù nhân Taleban.

Sáng hôm nay, Thủ Tướng Đức Angela Merkel đã bác bỏ kỳ hạn chót của phe Taleban đưa ra để quân đội Đức phải rút khỏi Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG