Đường dẫn truy cập

Taleban dọa sẽ giết thêm 23 con tin


Các phần tử tranh đấu bạo động Taleban ở Afghanistan tuyên bố là họ giết hai con tin người Đức, tuy nhiên các viên chức chính phủ ở Kabul và Berlin tỏ ra nghi ngờ về lời tuyên bố này.

Nhà chức trách Afghanistan và nhà chức trách Đức nói rằng họ biết là một trong hai con tin đã qua đời, mà họ tin là vì bị bệnh tim, chứ không phải bị giết, và người kia vẫn còn sống.

Người phát ngôn của Taleban tiết lộ về số phận của hai người Đức còn nói rằng không bao lâu nữa nhóm này sẽ bắt đầu giết thêm 23 con tin nữa, tất cả đều là người Nam Triều Tiên thuộc một nhóm Tin Lành Phúc Âm.

Nhóm Taleban nói rằng sinh mạng của những người này sẽ tùy vào sự đáp ứng những yêu sách họ đưa ra về việc phóng thích tù nhân và về việc binh sĩ nước ngoài rút ra khỏi Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG