Đường dẫn truy cập

Mỹ thành lập một ủy ban cho vấn đề an toàn thực phẩm


Tòa Bạch Ốc đang cho thành lập một ủy ban mới để đưa ra những đề nghị về các biện pháp bảo đảm an toàn của thực phẩm và các sản phẩm nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Tony Snow hôm thứ tư đã bác ý kiến cho rằng hành động này là “một cái tát vào mặt Trung Quốc”.

Ông nói chính phủ cảm thấy điều quan trọng là phải theo dõi các sản phẩm từ 150 quốc gia xuất cảng thực phẩm sang Hoa Kỳ

Theo dự liệu, tổng thống Bush sẽ đưa ra tuyên bố về việc thành lập ủy ban cấp cao này.

Một giới chức Trung Quốc đặc trách kiểm soát an toàn thực phẩm đã nói với báo chí Trung Quốc rằng các chuyên gia về an toàn thực phẩm của Trung Quốc và Mỹ sẽ họp với nhau vào cuối tháng này.

Giới chức này cũng nói với Tân Hoa Xã rằng tỉ lệ thực phẩm của Trung Quốc nhập khẩu Hoa Kỳ đã qua được kiểm tra an toàn nhiều hơn là thực phẩm của Hoa Kỳ xuất khẩu sang Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG