Đường dẫn truy cập

Israel đưa ra danh sách tù nhân Palestine sẽ được phóng thích


Một ủy ban các Bộ Trưởng trong chính phủ Israel đã chấp thuận một danh sách gồm 250 tù nhân Palestine sẽ được phóng thích trong tuần này như là một cử chỉ thiện chí để ủng hộ cho Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine.

Phát ngôn viên của Thủ Tướng Olmert, bà Miri Eisin nói rằng ông Abbas sẽ có được sự hợp tác của Israel nhiều hơn là trong quá khứ.

Các giới chức nói rằng, giờ đây danh sách này sẽ được đăng trên trang Web để cho nhân dân Israel 48 giờ khiếu tố trước tòa về vụ phóng thích này. Nhưng những tù nhân này sẽ được phóng thích vào Thứ Sáu tuần này.

Nhà chức trách cho biết, khoảng 85% những người được trả tự do là thành viên đảng Fatah của ông Abbas.

Trong một bài diễn văn tại thủ đô Washington ngày hôm qua, Tổng Thống Bush đã đề nghị mở một hội nghị quốc tế để bàn về việc phục hồi tiến trình hòa bình cho vùng Trung Đông trong đó có Israel, Thẩm quyền Palestine và một số quốc gia Ả Rập.

Tổng Thống Bush nói rằng, nhân dân Palestine phải đứng trước sự lựa chọn giữa con đường ôn hòa của Tổng Thống Mahmoud Abbas và con đường quá khích của tổ chức tranh đấu Hamas.

Tổng Thống Bush nói rằng việc đứng về phe Hamas sẽ làm tiêu tan khả năng thành lập một quốc gia Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG