Đường dẫn truy cập

Israel ân xá 180 phần tử tranh đấu Fatah đang bị truy nã


Israel đã đồng ý ngưng truy lùng khoảng 180 phần tử tranh đấu Fatah bị truy nã. Các phần tử này đã ký vào một cam kết chấm dứt các cuộc tấn công nhắm vào quốc gia Do Thái này.

Hôm nay, các giới chức của cả hai phía nói rằng, những phần tử võ trang nào từ bỏ đường lối khủng bố sẽ được xóa tên khỏi danh sách những người bị truy nã của Israel, và sẽ không bị truy lùng nếu họ không tham gia bằng bất cứ cách nào đó vào những hoạt động khủng bố.

Vụ ân xá này là một trong nhiều nghĩa cử mà Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đã thực hiện để ủng hộ cho chính phủ ôn hòa của Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas .

Israel đã loan báo là sẽ trả tự do cho 250 tù nhân của phe Fatah bị giam trong các nhà tù của Israel.

Israel cũng đã bắt đầu chuyển giao cho chính phủ Palestine số tiền thuế bị phong tỏa sau khi tổ chức Hamas thắng trong cuộc bầu cử quốc hội của Palestine hồi năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG