Đường dẫn truy cập

Cựu thủ tướng Bangladesh bị bắt giữ


Bà Sheik Hasina, cựu thủ tướng Bangladesh, đã bị bắt với cáo giác tống tiền và không được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại hầu tra.

Bà Hasina - người giữ chức thủ tướng từ năm 1996 đến năm 2001, đã bị bắt ngày hôm nay ở thủ đô Dhaka sau khi tư thất của bà bị hàng trăm cảnh sát tới bao vây.

Ông Ataus Samad, một nhà phân tích chính trị độc lập ở Bangladesh cho biết chính phủ đã huy động một lực lượng an ninh đông đảo để tiến hành vụ bắt giữ và ngăn chận những vụ rối loạn có thể xảy ra.

Vụ bắt giữ này bùng ra vụ biểu tình của mấy mươi người ủng hộ Liên đoàn Awami của bà Hasina, nhưng vụ biểu tình đã bị cảnh sát dùng lựu đạn cay để giải tán.

Các giới chức Bangladesh nói rằng bà Hasina bị bắt vì liên can tới cáo giác cho rằng bà đã tống tiền một thương gia hơn 400 ngàn đô la khi bà giữ chức thủ tướng.

Hồi tháng tư vừa qua chính phủ Bangladesh đã tìm cách buộc bà Hasina sống lưu vong qua việc cấm không cho bà về Bangladesh sau khi nghỉ hè ở Mỹ. Nhưng sau đó họ đã để cho bà trở về nước.

Các hành động nhắm vào bà Hasina là một phần của chiến dịch chống tham nhũng của chính phủ khẩn cấp do quân đội hậu thuẫn. Cho đến nay, có hơn 170 nhân vật lãnh đạo chính trị đã bị bắt giam.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG